đồ dùng tiêu hao khách sạn

Bàn chải đánh răng cho khách sạn hay mỗi sản phẩm trong bộ đồ dùng tiêu hao khách sạn đều đảm nhận vai trò, chức năng riêng.

Chúng đều là những vật dụng thiết yếu vô cùng quan trọng khi phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng. Dù chất lượng,số lượng bộ đồ amenities của khách sạn bạn dùng có như thế nào thì chắc chắn trong bộ đồ đó không thể nào thiếu chiếc bàn chải đánh răng. Đây là vật dụng nhu yếu nhất trong cuộc sống mà chúng ta sử dụng đến hàng ngày.

Có thể giá trị trực tiếp của một chiếc bàn chải đánh răng khách sạn không cao nhưng chúng lại mang đến rất nhiều giá trị gián tiếp cho khách sạn. Đó là những đánh giá của khách hàng, là đẳng cấp dịch vụ. Không những thế bàn chải đánh răng của đồ dùng khách sạn còn ảnh hưởng đến thương hiệu, vị thế cạnh tranh của khách sạn trên thị trường.

1. Đồ dùng tiêu hao khách sạn đáp ứng gì

Ngày nay, các khách sạn ngoài việc đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ của khách hàng, họ đã mở rộng thêm các dịch vụ như: ăn uống, giải trí, làm đẹp,… Tuy nhiên, dịch vụ buồng phòng vẫn là nguồn doanh thu chính.

Để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ buồng phòng, các khách sạn cần mang đến cho khách hàng cuộc sống tiện nghi và thoải mái nhất. Đó là bước đi đúng đắn cho các khách sạn trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Nếu như nói đến chi tiết được sử dụng nhiều nhất trong bộ đồ amenities thì chắc chắn là chiếc bàn chải đánh răng . Vì vậy, tuyệt nhiên trong bộ đồ dùng một lần khách sạn không thể nào vắng mặt món đồ này.

2. Đánh giá chất lượng qua bộ đồ dùng tiêu hao khách sạn

Trong xu thế kinh doanh hiện đại, việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như việc nâng cao sức cạnh tranh, bắt buộc các doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Khách sạn muốn thu hút được khách hàng thì chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng và có tính quyết định hàng đầu.

Ngoài ra, bàn chải đánh răng cùng các vật dụng trong bộ đồ dùng tiêu hao khách sạn còn là dịch vụ thay mặt cho bạn quan tâm khách hàng của mình. Thể hiện phong cách chuyên nghiệp, sự chu đáo đối với từng vị khách.

3. Thu hút và giữ chân khách hàng

Việc khách sạn trang bị bộ đồ amenities đầy đủ có chất lượng tốt, phù hợp với nhãn quan người dùng là một cách để gây ấn tượng, để lại những dấu ấn đẹp.

Thế nhưng có rất nhiều chủ đầu tư, cho rằng các sản phẩm trong bộ đồ amenities chỉ là đồ dùng một lần nên không chú ý nhiều đến chất lượng của những sản phẩm này. Nhưng các bạn có biết rằng, nếu bạn trang bị loại bàn chải đánh răng cho khách sạn kém chất lượng, khi sử dụng khách hàng có cảm giác không an toàn. Bên cạnh đó, các vật dụng trong bộ đồ tiêu hao cũng không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì chắc chắn khách hàng đó chỉ dừng chân ở khách sạn của bạn một lần duy nhất và sẽ không bao giờ có ý nghĩ quay trở lại.

Vì vậy, muốn giữ chân khách hàng, biến khách hàng mới trở thành khách hàng trung thành của bạn thì đừng quên trang bị cho phòng ngủ bộ đồ amenities chất lượng và phù hợp nhất.

4. Quảng bá thương hiệu

Không chỉ đảm bảo phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng, khẳng định sự chuyên nghiệp, chu đáo mà chiếc bàn chải đánh răng và bộ đồ amenities còn là yếu tố quan trọng để khách sạn có một vị thế và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường. Mặc dù, cùng là đồ dùng tiện nghi phục vụ nhu cầu cá nhân của khách nhưng bàn chải đánh răng khách sạn là vật dụng có tỉ lệ sử dụng cao nhất trong các món còn lại.

Thông qua mẫu bàn chải đánh răng có thiết kế ấn tượng với hình ảnh logo, tên thương hiệu được in trên bề mặt sản phẩm hoặc trên những chiếc bao bì đựng chúng, khách sạn sẽ có cơ hội để mang hình ảnh, thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng hơn. Mỗi lần khách tiếp xúc hay sử dụng bàn chải thì những hình ảnh đó giống như một lời gợi nhắc nhẹ nhàng, để khách hàng nhớ và in sâu thương hiệu của bạn vào trong tâm trí mình.

5. Nâng cao sức cạnh tranh

Chính những chi tiết nhỏ nhặt như các sản phẩm trong bộ đồ amenities là yếu tố khiến bạn tự “hạ bệ” mình. Bởi vì hiện nay các trang đánh giá khách sạn hay các trang đặt phòng khách sạn ngày càng nhiều, chỉ cần một feedback không hay về chất lượng dịch vụ dù nhỏ thôi nhưng cũng là cơ sở để khách hàng loại bạn khỏi sự lựa chọn của họ. Đồng thời, những điểm yếu của bạn sẽ dễ dàng bị đối thủ cạnh tranh nắm được, họ sẽ dùng nó để hạ thấp uy tín và vị thế cạnh tranh của khách sạn trên thị trường.

Ngoài ra đồ dùng khách sạn còn rất nhiều thông tin bổ ích hơn ở  https://syamenities.com/ . Các bạn tham khảo thêm để chọn lựa được cho mình một bộ đồ dùng khách sạn phù hợp nhé.

ShenYing Amenities sưu tầm.

SHENYING AMENITIES LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN
📣📣LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI
Công Ty TNHH Shenying Amenities Vietnam
28 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP.HCM
📞 0938 398 068 (zalo) – Ms. Thùy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *